โครงการพัฒนาภูมิปัญญาผ้าไทยในจังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อนำไปสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์

วันที่ 8 ธันวาคม 2564 ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้จัดโครงการพัฒนาภูมิปัญญาผ้าไทยในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อนำไปสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ “กล่องรูปหัวใจผ้าขาวม้า และดอกกุหลาบผ้าขาวม้า” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงอนุรักษ์ ส่งเสริมและเชิดชูผ้าไทย และเป็นการอนุรักษ์และสนับสนุนภูมิปัญญาผ้าไทยในจังหวัดฉะเชิงเทรา สู่การพัฒนาเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ โดยมี อาจารย์วัชรี ปั้นนิยม รองผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ และนายณัฐปนนท์ สิงห์ยศ นักวิชาการศึกษา เป็นวิทยากร ณ โรงเรียนบ้านอ่างเตย อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา