มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ทอดกฐินสามัคคีวัดเตาเหล็ก

วันที่ 31 ต.ค. 64 รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา รวมไปถึงประชาชนในพื้นที่ ร่วมทอดกฐินสามัคคี ของมหาวิทยาลัยประจำปี 2564 ณ วัดเตาเหล็ก ตำบลพนมสารคาม อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น ร่วมกับ สำนักงานอธิการบดี คณะ ทั้ง 5 คณะ บัณฑิตวิทยาลัย กองพัฒนานักศึกษาและหน่วยงานภายใน ร่วมกันจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ได้ร่วมกิจกรรมด้านประเพณีทางพระพุทธศาสนา ตลอดจนเพื่ออนุรักษ์และสืบทอดประเพณีทอดกฐิน รวมทั้งสร้างเครือข่ายกับชุมชนในจังหวัดฉะเชิงเทรา ในส่วนของยอดเงินทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้ ของมหาวิทยาลัยฯ มียอดจำนวน 200,579 บาท (แบ่งเป็นยอดปัจจัยทำบุญกฐิน 183,999 และปัจจัยบริวารกฐิน 16,580 บาท) ในส่วนของยอดรวมทำบุญกฐินทั้งหมดมียอดเงินทั้งสิ้นประมาณ 790,000 บาท