วันนี้( 29 ก.ย. 64 ) เวลา 08.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี เข้าร่วมงาน “วันคล้ายวันสถาปนากรมการฝึกหัดครู และการสถาปนาการฝึกหัดครูไทย ครบรอบ 129 ปี” ณ ห้องประชุมอาคาร 1 ชั้น 4 มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และผ่านระบบออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดอาจารย์ ในปี พ.ศ.2435 และพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงพระราชทานนาม “ราชภัฏ” ใน พ.ศ. 2535 (2) เพื่อสืบสานวัฒนธรรมของชาวการฝึกหัดครู และชาวราชภัฏในการมีส่วนร่วมกันรำลึกถึงประวัติความเป็นมาของการฝึกหัดครูไทย ซึ่งการจัดงานดังกล่าวได้ดำเนินการต่อเนื่องมาโดยตลอดทุกปี ในการนี้ ขอความอนุเคราะห์ ท่านได้ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องรวบรวมรายชื่อ คณาจารย์ และบุคลากร มหาวิทยาลัย ที่ล่วงลับไปในช่วง ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Zoom