มรภ.ราชนครินทร์ ร่วมกับ จ.ฉะเชิงเทรา รวมใจสู้ภัยโควิด

รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เปิดเผยว่า “ตามที่ได้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นมา ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และได้รับการประสานความร่วมมือจากจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราในการจัดตั้ง local quarantine และ รพ.สนาม ณ มรภ.ราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 2564 โดยมี ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาฯ เป็นประธานเปิด รพ.สนาม
นอกจากนั้นยังได้รับการประสานจาก รพ.พุทธโสธร ซึ่งเป็น รพ. ประจำจังหวัด ในการใช้อาคารราชนครินทร์ มรภ.ราชนครินทร์ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนนอกสถานที่ สำหรับประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง เฉลี่ยวันละ 2,200 คน โดยจะเริ่มบริการฉีดวัคซีนตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้ดำเนินการประสานการฉีดวัคซีนให้บุคลากร โดยเริ่มฉีดให้กับบุคลากรที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับ local quarantine และ รพ.สนาม รวมทั้งกลุ่มที่ต้องบริการและประสานกับนักศึกษาและบุคคลภายนอกเป็นระยะ และจะฉีดวัคซีนให้บุคลากรที่ยื่นความประสงค์ไว้ ระหว่าง 1-4 มินายน 2564 และตามด้วยนักศึกษาในลำดับต่อไป เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและความปลอดภัยให้กับบุคลากรและนักศึกษาให้ครอบคลุมและให้ได้มากที่สุด”