วันที่ 3 ธ.ค. 64 เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “การพัฒนากสิกรรมธรรมชาติ สู่ระบบเศรษฐกิจพอเพียง” จัดโดยสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้รับความรู้ความเข้าใจหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันทั้งด้านการประกอบอาชีพ ความเป็นอยู่ รวมถึงการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงการรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการลดการใช้สารเคมี และใช้หลักกสิกรรมธรรมชาติในการประกอบอาชีพ ทั้งนี้มีกลุ่มเป้าหมาย คือประชาชนทั่วไป จำนวน 50 คน ที่ได้เข้าร่วมโครงการ ณ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา