วันที่ 8 พ.ย. 64 รศ.ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี มอบหมายให้สถาบันพัฒนาศักยภาพกำลังคนแห่งอนาคต (สพก.) เป็นผู้ดำเนินงานศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้รับอนุญาตให้จัดตั้ง ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรง ตามเลขที่ ฉช.0004.1/2563 ผศ.พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี และสถาบันพัฒนาศักยภาพกำลังคนแห่งอนาคต ได้ดำเนินการจัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาการดูแลผู้สูงอายุ ระดับ 1 (รุ่นที่ 1) ณ ห้องขุนทิพย์ อาคารราชนครินทร์ ในระหว่าง วันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน 2564 โดยเป็นการพัฒนาศักยภาพกำลังคน ต่อเนื่องจากการดำเนินการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศด้าน การดูแลผู้สูงอายุ โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ กับ โรงพยาบาลพุทธโสธร โรงพยาบาลบางปะกง และกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ซึ่งเห็นถึงความสำคัญในการเเก้ปัญหาขาดเเคลนเเรงงานฝีมือมาตรฐาน ด้านการดูแลผู้สูงอายุ ดังนั้นจึงดำเนินการเปิด หลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุ และมีการจัดการเรียนการสอนแล้วเสร็จไป 1 รุ่น เมื่อ เดือน ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา