วันที่ 1 ก.ค. 64 เวลา 13.30 น. ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ด้านการทํานุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรม ระหว่างศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น กับคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะครุศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และบัณฑิตวิทยาลัย โดยมีอาจารย์ ดร. จินดา เนื่องจำนงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น พร้อมด้วยคณบดี ทั้ง 6 ท่าน ลงนามร่วมกัน ณ ห้องขุนทิพย์ ชั้น 3 อาคารราชนครินทร์
ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ จะสร้างความเข้มแข็งในการขับเคลื่อน และความร่วมมือด้านการทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรม รวมทั้งเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือให้เกิดประโยชน์ ด้านการประกันคุณภาพการศึกษา ด้านวิชาการ การเรียนการสอน การพัฒนานักศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่น ทั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยด้านการทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรมเป็นไปอย่าง มีประสิทธิภาพ เกิดการขับเคลื่อนทางศิลปะ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น ตามยุทธศาสตร์ใหม่ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นตามพระราโชบาย ระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579)