วันที่ 11 มี.ค. 64 เวลา 9.00 น. รศ.ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี พร้อมด้วยอาจารย์เทวิกา เบ็ญจวรรณ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาศักยภาพกำลังคนแห่งอนาคต และอาจารย์ภควรรณ คงจันตรี รองผู้อำนวยการ ร่วมงานแถลงข่าวประกาศเจตนารมณ์เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการวิทยาศาสตร์พลังสิบ โดยมีผู้แทน 6 หน่วยงาน ได้แก่ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ (มวส.) ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ในฐานะผู้แทนที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมประกาศร่วมเจตนารมณ์ และเข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการ พร้อมจัดทำแผนการดำเนินงานโครงการวิทยาศาสตร์พลังสิบ ระหว่างวันที่ 11 -12 มีนาคม 2564 ณ โรงแรมบางกอกชฎา กรุงเทพมหานคร