เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 เวลา 9.00 น.อาจารย์ดร.ณัฐปคัลภ์ ญานมโนวิศิษฏ์ รองอธิการบดีกิจการนักศึกษาและบริหารงานบางคล้า เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนา Soft skill ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ผ่านระบบออนไลน์ (โปรแกรม zoom) ระหว่างวันที่ 11-12 กันยายน 2564 โดยได้รับเกียรติจาก คุณพรศักดิ์ ทรัพย์สมบัติ หัวหน้างานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยาและทีมงาน บรรยายเรื่อง
-แนวคิดและทักษะของวิศวกรสังคม
–การพัฒนาทักษะวิศวกรสังคม 5 เครื่องมือ
เครื่องมือที่ 1 ฟ้าประทาน
เครื่องมือที่ 2 นาฬิกาชีวิต
เครื่องมือที่ 3 ไทม์ไลน์พัฒนาการ
เครื่องมือที่ 4 ไทม์ไลน์กระบวนการ
เครื่องมือที่ 5 แผนการพัฒนานวัตกรรม
รวมทั้งฝึกปฏิบัติ ทักษะทางด้านวิศวกรสังคม โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วยผู้บริหาร คณาจารย์บุคลากร องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา และสโมสรนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์จำนวน 100 คน